Bạn đang xem: Vietnam Airline /Giới thiệu /Hãng hàng không quốc gia Việt Nam
Vietnam Airline

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam

Vietnam AirlineHãng hàng không quốc gia Việt Nam (tên giao dịch tiếng Anh: Vietnam Airlines) là hãng hàng không quốc gia của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là thành phần nòng cốt của Tổng công ty Hàng không Việt Nam.Hãng nằm dưới sự quản lí của một hội đồng 7 người do Thủ tướng chỉ định, có các đường bay đến khu vực Đông Nam Á, Đông Á, châu Âu và châu Đại Dương, với 46 điểm đến ở 19 quốc gia. Trụ sở chính được đặt tại hai sân bay lớn nhất Việt Nam : Sân bay quốc tế Nội Bài và Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Vietnam Airline

Vietnam Airline

Trước đây, hãng từng nắm phần lớn cổ phần trong Jetstar Pacific Airlines, nhưng hiện nay thì hãng hàng không lớn thứ nhì Việt Nam này đã phát triển độc lập. Hãng nắm 49% trong Cambodia Angkor Air, hãng hàng không quốc gia Campuchia, và 100% trong Vietnam Air Service Company (VASCO), một hãng bay nhỏ chuyên bay ở khu vực miền Nam Việt Nam.
Hãng được đánh giá 3 sao, theo tiêu chuẩn của Skytrax. Ngày 10.06.2010, hãng chính thức gia nhập liên minh SkyTeam, đánh dấu một bước phát triển mới, trở thành hãng hàng không đầu tiên của Đông Nam Á gia nhập liên minh này.

Nguồn: Sưu tầm.

Thông tin Du Lịch Phần Lan khác:

Next post: